Sự kiện - Tin tức

4 Bước giúp đạt điểm cao Toeic mà không cần học tại trung tâm

  • 01-04-2020
Có người nói: "Đi học gặp được thầy tốt là may mắn trong đời" thì đối với mình, cô Vân Anh chính là may mắn đó. Mình là Hoàng Như Mai, học viên của trung tâm Anh ngữ Athena. Sau khi tham gia Lớp TOEIC trực tuyến cam kết 0-500+ tại Athena Online, mình đã đạt 855 điểm


ảnh học viên Hoàng Như Mai


1. Đặt mục tiêu

Con thuyền ra khơi mà không biết muốn cập bến nơi nào thì khả năng cao là sẽ lòng vòng và đắm tại một bãi đá ngầm nào đó đúng không nào!!

Không chỉ trong việc học ngoại ngữ, với bất cứ công việc nào, đặt mục tiêu luôn là bước quan trọng nhất. Có mục tiêu cụ thể giúp mình chuẩn bị được đầy đủ tâm lý để bước vào một hành trình khó khăn. Điều này còn quan trọng hơn khi mình tham gia lớp học trực tuyến, đồng nghĩa với việc khó khăn và cám dỗ nhiều hơn. Có mục tiêu để phấn đấu giúp mình không bị lầm đường lạc lối và có đủ tỉnh táo để thực hiện mơ ước TOEIC 800.

2. Lên kế hoạch

Khi ôn thi TOEIC, trung bình bạn cần 200 giờ để tăng 100 điểm Toeic. Thế nên chúng ta cần một khoảng thời gian hợp lý để tiến bộ. Nếu bạn muốn tăng từ 300đ lên 800đ trong 2 tháng thì hầu như đó là bất khả thi. Hãy kiên nhẫn, mọi thứ đều cần thời gian.

Đầu tiên là nắm rõ trình độ của bản thân, lên kế hoạch luyện tập cụ thể, khi đã biết mình cần bao nhiêu thời gian để đạt được điểm số 800+Toeic, mình thường chia thời gian ra tự ôn tập ba phần: Từ vựng, ngữ pháp và nghe.

3. Thực chiến thôi nào!

Từ một đứa mất gốc, việc tự học TOEIC từ đầu như mò kim đáy bể. Tuy nhiên lo lắng này đã bay biến khi đăng ký Lớp TOEIC trực tuyến cam kết 500+ của Athena Online. Tham gia khóa học, mình được hỗ trợ và cá nhân hóa lộ trình học rất nhiều. Điều duy nhất mình cần đó là đầu tư sự cố gắng và chăm chỉ, mọi thứ còn lại đã có cô Vân Anh lo.

Điều mình thích nhất ở Lớp trực tuyến đó là việc lịch học cố định trong tuần, được đích thân cô Vân Anh giảng dạy và giải đáp mọi câu hỏi. Trải nghiệm như học ở trên trung tâm đã giúp một đứa “sâu lười” như mình trở nên chăm chỉ hơn. Không chỉ thế, ngoài kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, mình cũng học được rất nhiều mẹo hay ho để nâng cao kỹ năng và tiết kiệm thời gian làm bài. Từ một đứa nhìn thấy Part 7 đã ngáp ngắn ngáp dài, mình đã có thể tự tin nói: “Tớ được 420 điểm Reading đó!”.

4. Kỷ luật là sức mạnh

Đây là yếu tố quan trọng để thành công trong việc học ngoại ngữ. Jim Rohn đã từng nói: “Tất cả chúng ta đều phải chịu một trong hai nỗi đau: nỗi đau của kỷ luật hay nỗi đau của sự hối tiếc. Sự khác nhau là kỷ luật nhẹ tựa lông hồng còn sự hối tiếc nặng tựa núi cao.” Không có thành tựu to lớn nào mà không phải trả giá cả, các bạn có sẵn sàng trả cái đó? 

Lời cuối, mình biết, bên ngoài kia có rất nhiều bạn đã từng mất gốc và không biết đâu mới là con đường chính xác như mình đã từng. Nhưng tin mình, Ms Vân Anh sẽ không làm bạn thất vọng. Không gì là không thể, chỉ là bạn có dám thay đổi để thích nghi!