Sự kiện - Tin tức

4 lời khuyên để ghi nhớ TOEIC vocabulary

  • 11-03-2020
Bạn có bao giờ gặp rắc rối trong việc nhớ từ mới không? Nếu bạn cố gắng nhớ thứ gì đó một cách thường xuyên, nó sẽ ghim sâu trong đầu bạn khoảng một giờ hay một ngày. Nhưng bạn sẽ không nhớ được từ vựng thường xuyên nếu chỉ dùng nó trong kỳ thi, điều này cũng không ngoại lệ trong kỳ thi TOEIC. Vì vậy, bạn cần một cách mới để nhớ từ. Dưới đây là một số ý kiến và lời khuyên giúp bạn nhớ TOEIC vocabulary (từ vựng TOEIC).

 

 

  • Cách tạo môi trường học tập thú vị với TOEIC vocabulary

 

 

Nếu có điều gì đó vui hay dễ làm, nhiều khả năng bạn sẽ thích làm nó hơn. Việc viết ra các từ vựng mới 50 lần là một cách để học từ, nhưng có nhiều sự lựa chọn khác lại thú vị và hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu kết hợp với những thứ xung quanh bạn khi học!

 

 

  • Thêm các từ mới vào thế giới của bạn

 

 

Khi bạn cố gắng nhớ từ vựng mới, hãy thêm nó vào cuộc sống của bạn. Điều này có nghĩa là hãy đặt các từ ở những nơi mà bạn sẽ nhìn thấy chúng. Hãy sử dụng giấy ghi chú ở những nơi bạn thường thấy trong nhà, ví dụ như dán một danh sách các từ lên tủ lạnh hoặc gương phòng tắm. Với cách này, bạn sẽ nhìn thấy những từ mới của mình nhiều lần mỗi ngày. 

 

Một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu đó là giấy sticker từ vựng. Các sticker tiếng Anh này có thể được dùng để dán nhãn lên hơn 70 đồ dùng chính trong nhà. Mỗi lần bạn nhìn thấy những vật dụng này với sticker từ vựng, bạn sẽ cải thiện được trí nhớ  của mình về các từ tiếng Anh. 

 

Hãy duy trì việc thêm những từ mới khi TOEIC vocabulary của bạn được cải thiện. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ từ, hãy viết nghĩa của từ (định nghĩa) bằng tiếng Anh để tự giúp mình một chút. Bạn cũng có thể vẽ một hình nhỏ bên cạnh để thể hiện nghĩa của từ. Hình này sẽ giúp bạn nhớ và học được nghĩa của từ. 

 

 

  • Khiến việc học trở thành một phần cuộc sống của bạn

 

 

Khi bạn đang cố gắng học từ mới, hãy viết chúng thành các câu về bạn hay những thứ bạn biết. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên những sự kết nối mạnh mẽ với các từ trong não bộ. Hãy khiến các câu trở nên ý nghĩa thay vì quá đơn giản và nhàm chán (chung chung). Câu càng ý nghĩa, sự kết nối càng mạnh. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ nhớ nó tốt hơn.   

 

lời khuyên để ghi nhớ TOEIC vocabulary

 

 

  • Hứng thú với từ ngữ

 

 

Việc có một vốn từ vựng tốt sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn trong bài TOEIC. Điều này cũng có thể quyết định tương lai nghề nghiệp cho bạn hay giúp bạn thăng tiến (có một vị trí tốt hơn trong một công ty nào đó).

 

Hãy học cách nói ý của mình và tìm niềm vui khi có thể nói những gì bạn muốn thông qua bài viết. Tương lai của bạn có thể phụ thuộc vào mức độ nhớ từ vựng. Vì vậy, nếu bạn không biết từ nào, hãy cứ vui vẻ và tìm hiểu ý nghĩa của nó!

 

Có nhiều cách ghi nhớ từ vựng TOEIC khác nhau, vì thế hãy sử dụng các cách hiệu quả nhất đối với bạn. Các lời khuyên trên đây chắc chắn sẽ giúp việc học từ vựng TOEIC trở nên dễ dàng và thú vị hơn đối với bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhớ được nhiều từ hơn! Athena chúc bạn sẽ tìm được cách học tốt nhất và tự tin trong kì thi TOEIC nhé!