Sự kiện - Tin tức

Những thông tin cần biết về bài thi TOEIC

  • 13-03-2020
TOEIC hiện đang là tiêu chuẩn đánh giá và tuyển dụng ở hơn 350 công ty, tập đoàn và doanh nghiệp lớn, được dùng làm chuẩn đầu ra ở hơn 120 trường Cao đẳng, Đại học cũng như hệ thống trường nghề trên toàn quốc. Ngoài ra, TOEIC cũng là một trong số các chứng chỉ được dùng rộng rãi và phổ biến tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Nhiều bạn đang luyện thi hay đang định đi học TOEIC nhưng chưa biết nhiều thông tin về kỳ thi này. Do đó, Athena sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về TOEIC qua bài viết này nhé!

Hai phần thi TOEIC khác nhau nhưng bổ sung cho nhau

 

TOEIC bao gồm hai bài test riêng biệt: Bài test TOEIC Nghe – Đọc và bài test TOEIC Nói – Viết. Mục đích của hai bài test này là đánh giá trình độ tiếng Anh tổng thể của thí sinh về các kỹ năng “thụ động”, tức là nghe và đọc, hay các kĩ năng “chủ động” với cách diễn đạt bằng lời nói và văn bản (nói và viết). Điều này rõ ràng là rất có ích cho hồ sơ việc làm của bạn khi nó đánh giá được chính xác trình độ ngôn ngữ của bạn.

 

 

 

Phần thi TOEIC Listening and Reading

 

Mục đích của phần thi này là đánh giá những kỹ năng nghe và đọc của thí sinh trong một môi trường nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Kỹ năng nghe trong tiếng Anh không chỉ rất quan trọng trong những buổi giao tiếp mặt đối mặt và trực tiếp, mà còn trong cả các cuộc nói chuyện điện thoại và ghi âm. Kỹ năng đọc thì cần thiết để bạn có thể hiểu các báo cáo, email, bản tin và những tài liệu nghề nghiệp khác.

 

Phần thi TOEIC Speaking and Writing 

 

Phần thi này đánh giá những kỹ năng cả bằng lời nói và bằng văn bản của thí sinh, luôn ở trong một ngữ cảnh sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp. Kỹ năng diễn đạt bằng lời nói rất cần thiết để thể hiện bản thân thật tốt trong các buổi phỏng vấn, thuyết trình, các cuộc họp, và bất kỳ loại cuộc gặp mặt trực tiếp hay can thiệp nào (ví dụ như cuộc gọi điện thoại). Kỹ năng diễn đạt bằng văn bản thì cần thiết cho các tài liệu chuyên môn bằng văn bản như email hoặc những bài báo cáo. 

 

 

Cấp độ TOEIC đạt được tùy thuộc vào mục tiêu của bạn

 

Không có điểm TOEIC tốt hoặc xấu. Đây là một bài kiểm tra cho phép bạn đánh giá trình độ ngôn ngữ của mình ngay tại thời điểm tham gia thi TOEIC. Thành công của thí sinh phụ thuộc vào mục tiêu họ đặt ra ban đầu về cấp độ. Nếu muốn thể hiện khả năng tiếng Anh tốt, bạn nên ứng tuyển vào những vị trí nhất định, yêu cầu số điểm trên 945. Nhưng, ví dụ như bạn muốn tham gia vào một trường đại học, nhiều khả năng là trường sẽ yêu cầu số điểm lớn hơn hoặc bằng 785. Đối với nhiều sinh viên, TOEIC có thể chứng minh cho trình độ và năng lực tiếng Anh thực sự của họ. 

 

Chuẩn bị kỹ càng để tiến gần tới cơ hội thành công

 

Bất kể trình độ tiếng Anh hay điểm TOEIC mục tiêu của bạn là thế nào, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ càng cho TOEIC để làm quen với cấu trúc bài test trước khi làm bài. Hãy bắt đầu việc ôn luyện của mình với một bài test TOEIC miễn phí. Việc luyện tập miễn phí này cho phép bạn làm quen với các bài tập điển hình của mỗi phần trong bài thi TOEIC. Các bài tập này giúp bạn có được một sự đánh giá những kỹ năng và thiếu sót của mình. Bạn không nên bối rối vì cấu trúc của bài thi. Để tránh những bất ngờ không thoải mái trong ngày thi, hãy đặt mình vào các điều kiện thực tế bằng cách phân tích các kỹ năng bạn còn thiếu trong tiếng Anh, điều chỉnh việc rèn luyện của mình bằng cách đọc lại ngữ pháp và từ vựng nhiều lần. 

  

Bài thi TOEIC là một bài thi tiếng Anh thương mại dành cho các chuyên gia và sinh viên. Nó phản ánh trình độ tiếng Anh của các thí sinh tại một thời điểm cụ thể. Đó là lý do vì sao TOEIC chỉ có hiệu lực trong hai năm. Lý do là vì nếu bạn không luyện tập với ngôn ngữ này thường xuyên, trình độ của bạn có thể giảm đáng kể trong một thời gian ngắn. Và, nếu kiến thức của bạn trở nên yếu kém, điểm TOEIC cũng sẽ thấp. Trong trường hợp này, bạn phải tham gia những lớp học tiếng Anh, hoặc thậm chí là những khóa học chuyên sâu trước khi tham gia kỳ thi. Thật vậy, việc học một ngôn ngữ phải được thực hiện một cách nghiêm túc thì mới có được phản xạ cần thiết khi làm bài. Những khóa học của Athena khá lý tưởng để nhanh chóng phát triển trình độ tiếng Anh và đồng thời cải thiện điểm TOEIC của bạn. Hãy tham gia các khóa học của Athena và chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!