Luyện thi THPT_QG

 • Bí quyết nhớ 360 động từ bất quy tắc nhanh nhất

  23/07/2021

  Bạn có biết động từ bất quy tắc chiếm hơn 70% tổng thời gian sử dụng động từ trong tiếng Anh? Bạn có biết tiếng Anh có hơn 600 động từ bắt quy tắc nhưng chỉ có khoảng 360 động từ là thông dụng? Vậy những động từ nào hay gặp và có bí quyết gì để nhớ vài trăm động từ bất quy tắc này không? Tất cả sẽ được Athena bật mí trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi nhé.
 • “Rinh ngay” 10 điểm về câu đảo ngữ tiếng Anh sau khi học xong bài này!

  22/07/2021

  Đảo ngữ là một kiến thức ngữ pháp khá khó trong tiếng Anh vì có nhiều cấu trúc cần nhớ. Đây cũng là dạng bài thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hay các bài kiểm tra đánh giá năng lực như IELTS hay TOEIC. Do đó, để giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng vượt qua “cửa ải” này Athenaonline đã tổng hợp lại tất cả các kiến thức về câu đảo ngữ trong tiếng Anh kèm bài tập trắc nghiệm để các bạn thực hành. Đặc biệt Athena còn có phần giải thích đáp án siêu chi tiết và cặn kẽ để các bạn tham khảo. Quá xịn xò phải không nào? Giờ chúng mình cùng bắt đầu bài học ngày hôm nay nhé.
 • Cụm từ cố định trong tiếng Anh là gì? Học như thế nào cho hiệu quả?

  21/07/2021

  Cụm từ cố định trong tiếng Anh là gì? Cách học các cụm từ này như thế nào để có thể nhớ lâu và sâu hơn? Nếu bạn đang chưa biết cách phân biệt và sử dụng các cụm từ này như thế nào cho hiệu quả, thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Athena nhé.
 • Trọn bộ kiến thức ngữ pháp về câu hỏi đuôi (kèm bài tập và đáp án)

  19/07/2021

  Câu hỏi đuôi (Tag Question) là một dạng câu hỏi rất hay gặp trong tiếng Anh đặc biệt trong các bài thi TOEIC hay IELTS. Mặc dù phần ngữ pháp này không khó nhưng nhiều bạn học sinh lại gặp khó khăn trong cách dùng ngữ pháp này. Nếu chủ đề ngữ pháp này bạn chưa thật sự nắm vững thì hôm nay hãy cùng Athenaonline đi tìm hiểu tất cả những thông tin về câu hỏi đuôi nhé.
 • Vị trí và chức năng của danh động từ trong tiếng Anh

  19/07/2021

  Danh động từ là một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Đây cũng là một trong những dạng bài xuất hiện nhiều nhất trong các bài thi. Vì vậy, nắm vững khái niệm và cách sử dụng danh động từ trong tiếng Anh sẽ là nền tảng vô cùng quan trọng để học các kiến thức tiếng Anh chuyên sâu sau này. Vậy danh động từ là gì? Chúng có vị trí và chức năng gì trong câu? Hãy cùng Athenaonline tìm hiểu trong bài viết này nhé.
 • [Siêu hot] Lý thuyết, bài tập kèm giải thích chi tiết đáp án câu điều kiện đầy đủ nhất 2021

  10/07/2021

  Câu điều kiện là một trong những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bạn cần phải nắm chắc khi học tiếng anh. Phần này được xem là phao cứu sinh giúp các học sinh chắt chiu ghi điểm trong các bài thi.Chỉ cần học thuộc công thức và biết cách vận dụng linh hoạt lý thuyết vào bài tập thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng vượt qua phần ngữ pháp này. Bạn đã sẵn sàng cùng Athenaonline chinh phục kiến thức về câu điều kiện chưa? Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta cùng nhau khám phá phần ngữ pháp này nhé. Sau khi học xong lý thuyết đừng quên áp dụng luôn vào làm bài tập các câu điều kiện ở phía dưới nhé.
 • [Siêu hot] Tất tần tật công thức, cấu trúc và bài tập áp dụng các thì trong tiếng anh đầy đủ nhất 2021

  28/06/2021

  Thì tiếng Anh là một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản bạn bắt buộc phải nắm vững nếu muốn chinh phục các kỳ thi tiếng Anh trong nước cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEIC hay TOEFL.. Thì động từ được xem là nền móng để bạn có thể xây dựng và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình không chỉ ở kỹ năng viết mà còn áp dụng đối với nghe và nói. Mặc dù cách dùng các thì này không quá khó nhưng lại khiến cho nhiều bạn gặp khó khăn trong cách sử dụng và ứng dụng trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về cách chia động từ hay còn phân vân trong việc sử dụng các thì trong tiếng Anh thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.
 • Mẹo học cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ cực đơn giản!

  18/06/2021

  Nắm rõ các quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để cải thiện kỹ năng nói của mình nhé.
 • Amazing “gút chóp” : Cách dùng "A, An, The" dễ hiểu và đầy đủ nhất đây rồi!

  14/06/2021

  A, an, the là những từ thường xuyên hay gặp trong tiếng Anh. Mặc dù nhìn chúng có vẻ nhưng đơn giản nhưng cách sử dụng lại không hề dễ dàng, gây bối rối cho nhiều người. Nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng tương tự và chưa biết cách dùng chính xác các mạo từ này như thế nào thì bài viết A, an, the dưới đây, sẽ giúp các bạn xử lý “ngon ơ” vấn đề này chỉ trong vòng một nốt nhạc. Nào hãy cùng Athenaonline tìm hiểu trong bài viết này nhé.