Luyện thi THPT_QG

 • Cách dùng thì tương lai đơn đơn giản và dễ hiểu nhất!

  25/10/2021

  Thì tương lai đơn là một trong 12 thì cơ bản trong tiếng Anh và là một trong những thì được nhiều người đánh giá là dễ nhất. Bởi chỉ cần nắm vững định nghĩa và cách sử dụng là các bạn có thể dễ dàng chia động từ ở thì tương lai đơn mà không cần quan tâm đến chủ ngữ của động từ hay động từ sẽ được chia ở dạng số ít hay số nhiều, quá khứ hay phân từ… vì thì tương lai đơn chỉ có 1 công thức duy nhất áp dụng cho mọi chủ ngữ.. Vậy công thức đó là gì? Cách dùng thì tương lai đơn như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Athena. Mời các bạn theo dõi nhé.
 • Mẹo làm bài tập câu bị động luôn đúng!

  25/10/2021

  Các mẹo làm bài tập về câu bị động dưới đây sẽ giúp các bạn giành được điểm số cao ở phần kiến thức ngữ pháp này. Xem ngay bài viết dưới đây để ẵm trọn bí quyết này các bạn nhé
 • Siêu hot: Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

  23/10/2021

  Ngữ pháp tiếng Anh được xem là chiếc chìa khóa vạn năng để bạn có thể chinh phục và thành thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Sở hữu một nền tảng ngữ pháp chắc chắn sẽ giúp bạn vận dụng tốt từ vựng sao cho đúng ngữ cảnh hơn, giúp người đọc và người nghe hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn diễn đạt. Tuy nhiên để có được chiếc chìa khóa này yêu cầu bạn phải sở hữu một khối lượng kiến thức ngữ pháp nhất định.
 • Bí quyết đạt điểm cao ngữ pháp mệnh đề quan hệ

  21/10/2021

  Mệnh đề quan hệ là gì? Cách sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Anh ngữ Athena. Mời các bạn theo dõi nhé.
 • [Siêu hot] Tất tần tật công thức, cấu trúc và bài tập áp dụng các thì trong tiếng anh đầy đủ nhất 2021

  28/06/2021

  Thì tiếng Anh là một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản bạn bắt buộc phải nắm vững nếu muốn chinh phục các kỳ thi tiếng Anh trong nước cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEIC hay TOEFL.. Thì động từ được xem là nền móng để bạn có thể xây dựng và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình không chỉ ở kỹ năng viết mà còn áp dụng đối với nghe và nói. Mặc dù cách dùng các thì này không quá khó nhưng lại khiến cho nhiều bạn gặp khó khăn trong cách sử dụng và ứng dụng trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về cách chia động từ hay còn phân vân trong việc sử dụng các thì trong tiếng Anh thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.
 • Cấu trúc, công thức và cách dùng thì quá khứ hoàn thành đầy đủ nhất

  30/09/2021

  Ở những bài học trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 2 thì quá khứ là thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn. Trong bài học hôm nay, các em cùng Athena tiếp tục khám phá về 1 thì quá khứ cơ bản nhưng cũng rất quan trọng khác đó là thì quá khứ hoàn thành. Thì động từ này xuất hiện rất nhiều trong các cuộc thi như tốt nghiệp THPT, TOEIC và IELTS… Vì vậy, các em cần nắm thật chắc bài học hôm nay nhé. Bài học này sẽ bao gồm định nghĩa, cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu biết của thì quá khứ hoàn thành và bài tập áp dụng. Ngoài ra, Athena còn giúp các em phân biệt thì quá khứ hoàn thành với thì quá khứ đơn để tránh nhầm lẫn. Các em theo dõi bài viết nhé
 • Thì quá khứ tiếp diễn không bao giờ sai nếu bạn nắm chắc 3 dấu hiệu nhận biết này

  30/09/2021

  Thì quá khứ tiếp diễn là một trong những chủ điểm ngữ pháp khó nhằn nhất của tiếng Anh do thì động từ này có cách sử dụng khá chung chung, dễ gây nhầm lẫn cho người học. Vì vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thì động từ này cũng như nắm chắc kiến thức về quá khứ tiếp diễn, Athena xin gửi đến các bạn bài tổng hợp kiến thức từ A-Z về thì quá khứ tiếp diễn, bao gồm định nghĩa, công thức, cách sử dụng và bài tập áp dụng. Đặc biệt trong bài viết này, Athena còn đưa ra 3 mẹo giúp bạn nhận biết thì quá khứ tiếp diễn không bao giờ sai. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.
 • Bí quyết thuộc ngay thì quá khứ đơn chỉ trong 3 phút!

  29/09/2021

  Thì quá khứ đơn là một trong những thì động từ cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Thì động từ này có cách sử dụng khá dễ với các dấu hiệu nhận biết cụ thể, rõ ràng như ago, yesterday... Vì vậy, chỉ cần nắm vững cấu trúc và các dấu hiệu là bạn đã có thể xử lý “nhanh gọn” thì động từ này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Athenaonline để hiểu rõ hơn về thì quá khứ đơn nhé.
 • Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn cực dễ!

  28/09/2021

  Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn là gì? Cách dùng thì động từ này như thế nào? Làm thế nào để phân biệt thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn với thì hiện tại hoàn thành? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Athena