Sự kiện - Tin tức

Tìm hiểu về kì thi TOEIC

  • 11-03-2020
TOEIC exam (kì thi TOEIC) được các tập đoàn dùng nhiều nhất trên thế giới và nó đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. TOEIC cũng đang phát triển phổ biến ở châu u và những nơi khác. Thi TOEIC có ưu điểm là không tốn nhiều chi phí, tính chất khách quan và nhanh chóng. Kỳ thi này cũng rất hợp lí và chính xác. Ngoài ra, TOEIC exam còn có điều gì đặc biệt nữa? Hãy cùng Athena tìm hiểu về kỳ thi TOEIC nhé!

 

TOEIC exam là gì?

 

TOEIC là từ viết tắt của The Test of English for International Communication (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). TOEIC exam là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh trắc nghiệm dành cho những thí sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Bài thi đánh giá các kỹ năng nghe, nói, viết và đọc tiếng Anh trong một môi trường quốc tế. Điểm TOEIC cho thấy trình độ các thí sinh có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác trong kinh doanh, thương mại và công nghiệp. 

 

TOEIC exam được phát triển ở Mỹ vào năm 1979 bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ theo yêu cầu của Bộ Ngoại Thương và Công Nghiệp Nhật Bản. Bài thi TOEIC là một bài thi tiêu chuẩn, cho ra kết quả đáng tin sau khi làm bài test, đánh giá trình độ ở tất cả các cấp độ (từ sơ cấp tới nâng cao).

 

Bài test TOEIC mang lại những lợi ích vượt trội đối với những cá nhân, trường học, và công ty. Nó cung cấp một đánh giá khách quan về trình độ ngôn ngữ Anh – một tiêu chuẩn về hiệu suất có thể định lượng, được  công nhận trên toàn thế giới. 

 

Kỳ thi TOEIC có độ tin cậy và chính xác cao, có sẵn theo yêu cầu, và có tính năng chấm điểm cũng như báo cáo bài test nhanh. Hầu hết các thí sinh đều nhận thấy kì thi TOEIC là một phương tiện tuyệt vời để ứng tuyển vào các vị trí mới, để có được thư giới thiệu, và để theo dõi sự cải thiện tiếng Anh của chính họ.  

 

Tìm hiểu về TOEIC exam

 

Những trường học sử dụng bài test TOEIC để xếp loại học sinh với những trình độ học ngôn ngữ, chứng minh sự tiến bộ của các học sinh học tiếng Anh, và đánh giá độ hiệu quả của chương trình giảng dạy. Các công ty, từ doanh nghiệp nhỏ tới những công ty đa quốc gia, đều dựa vào bài test TOEIC để ghi lại sự tiến bộ của những chương trình đào tạo tiếng Anh, để tuyển dụng, để thúc đẩy và thuê nhân viên, cũng như thực hiện một tiêu chuẩn chung cho thước đo qua nhiều trang web của công ty.   

 

Kì thi TOEIC là kỳ thi ngôn ngữ Anh được công nhận nhiều nhất trên thế giới. Bài test TOEIC được phát triển bởi ETS, đây cũng là công ty đã phát triển TOEFL (Test of English as a Foreign Language – Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế). 

 

Lợi ích của kỳ thi TOEIC

 

Kỳ thi TOEIC mang lại nhiều lợi ích cho các thí sinh và những người đánh giá điểm số của họ cũng như đem lại một tác động tích cực tới việc dạy và học tiếng Anh trên toàn thế giới. 

 

Dưới đây là cách mà kì thi TOEIC có thể giúp bạn:

 

  • Cho phép bạn đánh giá mức độ khả năng và theo dõi sự tiến bộ của mình trong việc học tiếng Anh.
  • Cung cấp cho bạn một chứng chỉ về thành tích được công nhận quốc tế, như một minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn.
  • Cho các nhà tuyển dụng tương lai thấy được khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn tại nơi làm việc bằng cách bổ sung điểm số TOEIC trong sơ yếu lí lịch.
  • Duy trì tiêu chuẩn chuyên môn cao.
  • Sử dụng những mô hình về trình độ ngôn ngữ thích hợp.
  • Cung cấp sự hỗ trợ hiệu quả cho cả giáo viên và người học tiếng Anh.

 

Cho dù bạn làm việc cho một công ty, tổ chức giáo dục hay tổ chức chính phủ, hoặc bạn là một cá thể cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, bài test TOEIC đem lại cho bạn nhiều điều hơn là một điểm số. Đây là một chất xúc tác cho sự tiến bộ, mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh thông qua các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được cải thiện.