Sự kiện - Tin tức

Làm bài TOEIC reading test online để tự đánh giá trình độ

  • 14-03-2020
Bạn sẽ vừa cân bằng được thời gian vừa làm quen được với các câu hỏi trong bài thi TOEIC và có một chiến lược làm bài hiệu quả thông qua việc làm bài TOEIC test online nói chung và bài TOEIC reading test online nói riêng trước khi làm bài thi thực tế. Hãy tự đánh giá trình độ của mình với số điểm đạt được trong bài test TOEIC Đọc online! Đây là một bước quan trọng giúp bạn quen với cấu trúc phần Đọc bài test TOEIC và kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình trước khi bước vào kỳ thi thật sự.

 

Các chú ý khi làm bài thi TOEIC reading online 

 

  • Tuân thủ theo thời hạn làm bài
  • Dùng laptop hay máy tính để bàn khi làm bài test để đạt hiệu quả cao nhất
  • Không dừng lại hay bỏ qua câu nào, hãy tập trung vào việc hoàn thành toàn bộ bài test
  • Phân tích lỗi sai (nếu có) và tìm ra giải pháp khắc phục sau khi làm bài thi

 

Hiểu về bài thi TOEIC reading online

 

Đa số mọi người học TOEIC đều muốn tham gia thi TOEIC reading online trước khi làm bài thi TOEIC chính thức, nhất là phần Đọc hiểu vì đây là phần khá khó nhằn do sự đa dạng trong cách dùng ngữ pháp, vốn từ và kiến thức chuyên ngành. Mục đích của những người làm bài test online đó là để đánh giá trình độ TOEIC của mình và làm quen với cấu trúc bài test TOEIC. 

 

Cấu trúc phần thi Reading bao gồm 3 phần, nằm từ phần 5 tới phần 7 trong bài thi TOEIC. Để có được chiến lược làm bài TOEIC reading test online hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu về thang điểm của phần này.  

 

Phân tích các câu hỏi trong đề thi 

 

Bạn hãy nhớ lại phương pháp làm bài TOEIC reading trước khi phân tích những chi tiết trong mỗi phần. 

 

Phần 5 và 6

 

Bạn sẽ gặp khó khăn bởi những đáp án hay câu hỏi đánh lừa trong các phần này nếu bạn không nắm chắc kiến thức. Bạn sẽ bị đề bài đánh lừa ở các chủ đề ngữ pháp sau: Câu bị động, câu chủ động; các thì; tính từ, danh từ, liên từ, phó từ; mệnh đề quan hệ, .v.v… 

 

TOEIC reading test online

 

Câu hỏi ở phần 5 TOEIC sẽ bao gồm một câu ngắn, trong câu có một chỗ trống, để điền từ thích hợp vào chỗ trống đó, bạn phải chọn 1 trong 4 đáp án. Các đáp án sẽ bao gồm cụm từ hoặc từ. Phần 6 khó hơn một chút mặc dù cũng là dạng điền vào chỗ trống. Đó là vì đề bài sẽ cho một đoạn văn (không đơn giản chỉ là câu nữa), có 3 chỗ trống trong đoạn văn này và 4 đáp án tương ứng.  

 

Bạn nên chú ý những đáp án như sau:

 

  • Các từ có âm tiết đầu hoặc cuối giống nhau
  • Đáp án có động từ được chia theo dạng cụ thể nào đó
  • Các từ thường bị dùng sai

 

Phần 7

 

Đáp án cho những câu hỏi về thông tin nói chung thường sẽ nằm ở dòng đầu tiên của đoạn văn hoặc dòng cuối cùng của đoạn văn đầu. Phần quan trọng nhất để quyết định liệu bạn có đạt được kết quả 900+ TOEIC hay không chính là part 7 này. Bạn sẽ gặp các câu hỏi khó hơn về ngữ pháp và từ vựng trong phần này. 

 

Kĩ năng đọc nhanh trong part 7 là rất quan trọng. Nhưng kỹ năng vừa sắp xếp thời gian vừa đọc nhanh để tìm ra nội dung được yêu cầu trong câu hỏi còn quan trọng hơn nữa. 

 

Athena hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài test Đọc TOEIC online thật sự hiệu quả trong việc đánh giá trình độ của mình trước khi làm bài thi TOEIC chính thức! Chúc các bạn sẽ chinh phục được kỳ thi TOEIC với số điểm thật cao như mình mong đợi!