Sự kiện - Tin tức

Tìm hiểu về phần thi đọc hiểu Toeic

  • 13-03-2020
Phần TOEIC Reading Comprehension (Đọc hiểu TOEIC) đo lường các kỹ năng đọc hiểu của thí sinh. Hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin về phần thi này nhé!

 

Cấu trúc và độ dài của phần Đọc hiểu TOEIC

 

Trong phần Đọc hiểu của TOEIC, các thí sinh sẽ cần hoàn thành một loạt bài đọc và sau đó trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm. Bài kiểm tra nhỏ này được chia làm ba phần: Câu không hoàn chỉnh, nhận dạng lỗi hay hoàn thành văn bản, và đọc hiểu. 

 

100 câu hỏi trắc nghiệm không được chia đều cho ba phần của TOEIC Reading Comprehension. Nhiệm vụ hoàn thành những câu không hoàn chỉnh bao gồm 30 câu hỏi, trong khi đó nhiệm vụ hoàn thành văn bản chỉ chiếm 16 câu trong bài thi. Phần câu hỏi còn lại được phân bổ cho phần đọc hiểu, phần này được chia thành một cặp nhiệm vụ: Đoạn văn đơn (10 đoạn đơn với 2 – 4 câu hỏi cho mỗi văn bản) và đoạn văn đa (25 câu hỏi; 2 đoạn kép, 3 đoạn ba với 5 câu hỏi cho mỗi đoạn). 

 

Những câu hỏi trong phần thi này bao gồm các tình huống mà bất kỳ ai cũng có thể gặp hàng ngày, như khi đi ăn trưa, lên kế hoạch du lịch, mua hay thuê nhà, đi xem phim hay một buổi triển lãm nghệ thuật, đi khám, hoặc đi mua sắm.

 

Các thí sinh sẽ có 75 phút để hoàn thành phần thi TOEIC Reading Comprehension

 

Đạt tiêu chuẩn?

 

TOEIC không ghi lại tổng số câu đúng. Thay vào đó, số điểm cuối cùng của một thí sinh được tính toán qua việc sử dụng hệ thống chia tỷ lệ. Hệ thống này được sử dụng để cung cấp cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng một cách so sánh điểm nhanh chóng và dễ dàng. Những dạng bài test cá nhân không bao giờ giống nhau, và hệ thống chia tỷ lệ cũng điều chỉnh những sự khác biệt này cũng như tạo ra một số điểm công bằng, thể hiện một cách chính xác năng lực của các thí sinh.  

 

 

Bài test TOEIC cũng không có điểm đạt hoặc điểm trượt. Các quản trị viên bài thi chỉ có trách nhiệm chấm điểm các đánh giá và ghi lại điểm của thí sinh. Việc đạt tiêu chuẩn được các nhà tuyển dụng và công ty quyết định. Nếu bạn dự định tham gia kỳ thi này, bạn có thể tìm hiểu về tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng để hiểu được những gì họ mong đợi ở bạn.

 

Điểm số có ý nghĩa mang lại một sự mô tả chính xác trình độ của một thí sinh, và một phần của độ chính xác này bắt nguồn từ việc đo lường các kỹ năng cải thiện hoặc suy giảm trong một khoảng thời gian ngắn. Điểm TOEIC của bạn sẽ có giá trị trong hai năm.

 

Cải thiện kỹ năng Đọc hiểu

 

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng Reading comprehension là đọc – càng nhiều càng tốt, bất cứ khi nào bạn có thể. Sau đây là một số lời khuyên và link hữu ích sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading comprehension:

 

  • Đọc sách: Tìm một tác giả bạn thích và đọc sách của tác giả đó.
  • Đọc báo: Đọc báo từ nhiều nguồn trên thế giới:

The New York Times http://www.nytimes.com

The Wall Street Journal http://online.wsj.com

The Australian http://www.theaustralian.com.au/

The Times http://www.thetimes.co.uk

The Globe and Mail http://www.theglobeandmail.com/

  • Đọc tạp chí: Đọc các vấn đề, câu chuyện thời sự có sẵn qua tạp chí online:

https://www.economist.com/

https://www.usnews.com/

https://time.com/

  • Đọc online: Đọc các câu chuyện ngắn ở nhiều thể loại khác nhau, hoặc chỉ đọc online những mục bạn quan tâm.
  • Tìm một câu lạc bộ đọc: Tham gia một câu lạc bộ đọc ở địa phương, hay một câu lạc bộ online, với cách này bạn có thể bàn luận về những cuốn sách mình đã đọc. 
  • Đọc mọi thứ: Đọc mọi thứ bằng tiếng Anh – thông báo, vé, hướng dẫn sử dụng, công thức nấu ăn, quảng cáo việc làm, blog, .v.v…

 

Hãy tiết kiệm thời gian, có chiến lược làm bài hiệu quả và cố gắng đạt điểm cao nhất có thể! Phần thi Đọc hiểu TOEIC sẽ đánh giá ngữ pháp, vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu những đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh. Athena chúc bạn sẽ hoàn thành xuất sắc phần thi này nói riêng và bài thi TOEIC nói chung nhé!