Sự kiện - Tin tức

Những điều cần biết về English Test TOEIC

  • 11-03-2020
English Test TOEIC (bài kiểm tra tiếng Anh TOEIC) là một bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn hóa hướng tới các chuyên gia và công ty. TOEIC thực chất là hai bài test riêng biệt, một bài kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh tiếp thu (đọc và nghe), một bài kiểm tra những kỹ năng tiếng Anh hiệu quả (nói và viết). Các thí sinh có thể chọn cả hai bài test, hay một trong hai, tùy thuộc vào nhu cầu. Cấu trúc của mỗi bài test là duy nhất và cách tính điểm cũng khác nhau. Có rất nhiều điều cần biết về TOEIC, vậy hãy cùng Athena tìm hiểu nhé!

 

TOEIC nghe và đọc

 

Bài kiểm tra reading và listening TOEIC là phần thi phổ biến hơn trong hai bài test TOEIC. Nó được quản lý trong các trung tâm thi trên giấy và số điểm sẽ trong khoảng từ 10 tới 990. Các kỹ năng đọc và nghe tiếng Anh có trọng số như nhau trên bài thi. 

 

TOEIC nói và viết

 

Bài test TOEIC nói và viết được làm trên máy tính. Phiên bản TOEIC này không liên quan tới người chấm thi. Tiếng Anh viết và nói cũng có trọng số như nhau trong bài test. Số điểm cuối cùng của thí sinh nằm trong khoảng từ 0 đến 400. 

 

Quyền sở hữu

 

English Test TOEIC là sản phẩm của ETS, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ. TOEFL, một bài thi tiếng Anh chuẩn hóa khác cũng là sản phẩm của tổ chức này. Tuy nhiên, TOEFL hướng đến một đối tượng học thuật hơn. 

 

Vượt qua kì thi TOEIC bằng cách nào?

 

Bài test TOEIC là bài test chứng nhận những kỹ năng của bạn về tiếng Anh thương mại ở mọi cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao. 

 

 

Nếu bạn dành thời gian để thực hành và ôn luyện TOEIC, sẽ rất dễ để học những kĩ năng ngôn ngữ cần thiết cho kỳ thi và bổ sung một loại bằng cấp quan trọng vào CV của mình. Trên thực tế, chỉ có rèn luyện và làm nhiều bài tập, bạn mới có thể cảm thấy TOEIC đơn giản và tiện ích. Hãy bắt đầu với trình độ tiếng Anh vốn có của mình rồi sau đó phát triển khả năng bản thân để sẵn sàng cho kỳ thi TOEIC!

 

Cụ thể, trước khi bạn tham gia bài test TOEIC, bạn nên tiếp xúc nhiều với những video, clip ngắn hoặc các bài báo kinh doanh. Những điều này có thể giúp bạn làm quen với một loạt các thuật ngữ chuyên nghiệp được dùng trong tiếng Anh Mỹ. Tin tốt nhất đó là bạn sẽ có số điểm đầu tiên của mình, có kinh nghiệm làm bài test, và có thể mang điểm số đó theo mình tới bất cứ nơi nào trên thế giới. Sau đó, bạn có thể tham gia bài test bất cứ khi nào bạn muốn để phản ánh tất cả những sự cải thiện bạn đã có được khi liên tục trau dồi việc học tiếng Anh. 

 

Bài thi TOEIC đánh giá trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp

 

Bài test tiếng Anh TOEIC đo lường những kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của những người làm việc trong môi trường quốc tế.

 

Nó bắt đầu vào những năm 1970, được dựa trên tiếng Anh sử dụng ở nơi làm việc. Nhưng bài thi không đòi hỏi kiến thức về các từ kinh doanh đặc biệt. Các câu hỏi tới từ các tình huống thực tế, ví dụ như tham dự một cuộc họp công ty. 

 

TOEIC là một kì thi dành cho cả sinh viên và giám đốc điều hành. Nó có thể được yêu cầu như một phần của hành trình học tập của sinh viên (ví dụ, để xin bằng Thạc sĩ) hay do người sử dụng lao động yêu cầu, vì mục đích tuyển dụng hay là một phần của sự nghiệp làm nhân viên tương lai. Trong khi TOEFL đánh giá tiếng Anh học thuật, thì TOEIC đánh giá tiếng Anh chuyên nghiệp. 

 

Một điều quan trọng cần lưu ý, đó là không có cách nào vượt qua hay trượt kì thi; mọi người đều sẽ nhận một số điểm dựa trên thang điểm năng lực. Bằng cách này, các thí sinh có thể nhìn thấy sự tiến bộ thật sự của mình và các công ty cũng có thể đo lường hiệu quả của những chương trình đào tạo ngôn ngữ. Sự tiêu chuẩn hóa này là một tin tốt – các công ty có thể so sánh điểm số được đưa ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trên thế giới với sự tự tin hoàn toàn. Đây cũng là tin tốt cho những người lao động muốn có một sự nghiệp ở đất nước nơi họ sống hoặc muốn đi du lịch nước ngoài. Điểm TOEIC của bạn có thể đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi!