Luyện thi TOEIC

REVIEW ĐỀ THI TOEIC T2/2021 + LỘ TRÌNH HỌC TỪ SỐ 0

 • 23-02-2021
Đề thi TOEIC T2/2021 có gì đặc biệt? Cần lưu ý gì trong nội dung từng phần thi? Xem ngay review chi tiết đề thi TOEIC T2/2021 dưới đây để được giải đáp nhé!


Review tổng quan đề thi TOEIC T2/2021

- Phần nghe

 • Độ dài câu và tốc độ đọc tương đương với ETS 2020, không chênh lệch nhiều
 • Thông tin gây nhiễu vẫn chủ yếu nằm ở từ đồng âm, đồng nghĩa, nội dung mô tả tranh tập trung vào người nhiều hơn
 • Part 3 + 4 nhiều câu hỏi mang tính suy luận do trong câu hỏi/ đáp án lồng ghép hàm ý, đáp án ít trực tiếp có trong câu hỏi.

LƯU Ý: Cần nắm thật chắc bộ 600 từ vựng TOEIC thiết yếu cũng như cách phân biệt các cặp từ đồng âm/ đồng nghĩa để chinh phục phần nghe, hạn chế cách nghe theo KEY


- Phần đọc:

Không quá thách thức ở part 5, 6 tuy nhiên part 7 phần lớn là những bài đọc dài, nhiều từ mới, đòi hỏi khả năng đọc hiểu nhanh.

 

 

Review chi tiết đề thi TOEIC T2/2021


PART 1:

Đa số các tranh tâp trung vào tả người/ đáp án tả người (từ 4/6 câu), độ khó tăng dần cho đến những ảnh cuối. Có khá nhiều từ vựng khó, từ ghép, đòi hỏi khả năng phân tích kỹ lưỡng để không bị đánh lừa

PART 2:

Các câu hỏi không quá đánh đố nhưng vẫn có độ phức tạp trong các đáp án, cần có khả năng loại từ hoặc nghe hiểu cả 3 đáp án mới có thể chọn được đáp án chính xác. Lượng từ vựng khó và lạ nhiều hơn part 1, cần cập nhật kịp thời. Một số câu hỏi dễ đánh lừa (ví dụ với câu hỏi thời gian: What time does the train arrive?” Đáng nhẽ đáp án phải là thời gian , nhưng đáp án lại là : “It should be here soon”)

PART 3+4: Với những bạn có mục tiêu cao (>600+ TOEIC) thì cần nghe hiểu gần như toàn bộ vì có bài đọc bạn sẽ thấy tận 2-3 đáp án cùng xuất hiện. Sau khi nghe cần tích ngay đáp án bạn cho là đúng hoặc khoanh lụi nếu không rõ, tránh để mất thời gian ảnh hưởng đến câu sau. Hãy tranh thủ thời gian nghỉ sau mỗi đoạn để đọc trước câu hỏi tiếp theo (với câu hỏi dài có thể đọc lướt để hiểu trước ý). Với phần này để ăn trọn điểm tốt hơn hết bạn.nên ôn luyện bằng cách đọc chép chính tả, tuy mất thời gian nhưng cực hiệu quả.


PART 5+6: Với phần đọc bạn trên phân chia quỹ thời gian thật hợp lý, Part 5 +6 tối đa chỉ dành 20-25 phút thôi. Các dạng câu hỏi trong đề thi tháng này chủ yếu xoay quanh kiến thức từ loại và từ vựng. Riêng từ loại (danh, tính, động, trạng, đại từ,..) cực nhiều bẫy trong đáp án, rất dễ bị phân vân 2 đáp án vì vậy bạn cần học thật kỹ cách dùng. Nhiều từ vựng thậm chí không có trong sách luyện thi/ luyện đề hay các đề ETS 2020.

PART 7: Thật sự khó vì rất rất dài. Không có cách nào khác để chinh phục phần này ngoà việct thật chăm học từ vựng để tăng tốc độ đọc hiểu. Trong quá trình đọc cố găng tập trung hết cỡ để đọc 1 lần hiểu luôn, tránh đọc đi đọc lại gây mất thời gian.


Tài liệu ôn luyện

Tuỳ vào mục tiêu mà bạn cần lựa chọn tài liệu và lộ trình học cho thật chuẩn nhé!


STEP 1: DÀNH CHO MỤC TIÊU 0-500+

o Nghe & Từ vựng: 0- 450: Very easy TOEIC, Easy toeic, Toeic starter, Bigstep 1,2.

o 600 essential words for the Toeic

o English pronunciation in use

o Tactics Listening: Basic.

o Developing skill Toeic

600 essential words for the Toeic

o Tài liệu luyện đề: Big step 1, 2

>>>Ngữ pháp tự học 0-500+

>>> Bộ video xây nền ngữ pháp TOEIC

>>> Bộ video học từ vựng theo chủ đề

>>> Bộ video học TOEIC theo từng part


STEP 2: DÀNH CHO MỤC TIÊU 6-700+

 • Tactics Listening Intermediate.
 • Target Toeic
 • Toeic analyst
 • Big step 3
 • Economy 1, 2, 3

>>> Bộ đề luyện thi TOEIC


STEP 3: DÀNH CHO MỤC TIÊU 8-900+


3 CUỐN TỪ ĐIỂN LUYỆN THI CỰC HỮU ÍCH

+ https://www.oxfordlearnersdictionaries.com (CHUẨN QUÁ RỒI)

+ https://dictionary.cambridge.org (MIỄN BÀN + VÍ DỤ BAO LA)

+ https://www.ldoceonline.com (điểm cộng là từ điển sẽ đọc luôn ví dụ cho các bạn, quen ngữ điệu và cách phát âm đúng)

Đặc biệt lúc làm đề các bạn hết sức lưu ý TẬP LUYỆN:

 1. Không bỏ cách câu [câu nào không rõ nên khoanh lụi luôn]
 2. Hết sức lưu ý: Đầu nghĩ 1 đáp án tay khoanh 1 nẻo, nhiều bạn bị lắm rồi nhé.

3, Không được tô vào đề trong lúc luyện tập ở nhà, quen tay lắm, đi thi bị bó buộc tay chân, khoanh vào đề là bị vi phạm đấy.


Phương pháp học nghe:

Học phát âm chuẩn để tạo nền móng cho việc nghe

Chép chính tả: Có nhiều bạn kêu phương pháp này, có thể hơi chán nhưng mà được cái lên nhanh và ổn định, tai nghe rất ổn định.

PHẢI SỬ DỤNG LOA, không dùng tai nghe các bạn nhé, sau đi thi hỏng hết tai [vì thi bằng loa ngoài] trước nhiều bạn ngu si dùng tai nghe nghe rất phê, xong rồi nghe loa ngoài thấy bị ngáo vì mất tập trung lắm. [xương máu đấy]

Tránh lãng phí thời gian giải tri với nguồn luyện nghe hiệu quả: Youtube, Netflix, Ted talk,..

 

Phương pháp học đọc:

DỊCH THẬT NHIỀU, có nhiều phương pháp nhưng mà cách này lên tay ổn định nhất, thuộc từ mới cũng dễ nhất đấy nhé.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

 1. Trước khi thi nhớ kiểm tra xem cmnd của mình có hợp lệ không nhé, có bị cong vênh không, tốt nhất nên cẩn thận chạy qua hỏi họ trước 1 tháng chứ đến lúc cần cmnd không hợp lệ là hỏng hết việc.
 2. Có 2 trụ sở chính: IIG trung hòa [cái này có đăng ký online lấy số các bạn nhé] và IIG bên Bách khoa [bên này lên web là xem được ngày thi cũng khá tiện]

Loa liếc ngon lành các bạn yên tâm nhé.


TÂM LÝ ĐI THI:

- Cẩn thận không bị giám thị gây mất tập trung [trách nhiệm của họ là trông mình nên họ hay đi đi lại lại và thật sự mình rất bị mất tập trung, nhưng phải quen thôi huhu]

- Không uống nhiều nước các bạn nhé, các bạn tự biết hậu quả rồi đấy.

- Giữ sức khỏe thật tốt, ốm ho nếu đen là dễ dính thẻ xanh lắm.

Với toàn bộ những kinh nghiệm mà học viên Athena đúc rút được như trên, hy vọng rằng sẽ phần nào giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục kỳ thi TOEIC. Nếu còn bất cứ băn khoăn liên quan hay cần tư vấn hỗ trợ về lộ trình học, đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc inbox cho Athena Online tại địa chỉ hộp thư: m.me/athenaonline.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

.......................

Bảng điểm của học viên Athena đấy ạ