Sự kiện - Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm xương máu cho kì thi Toeic thực tế

  • 28-04-2020
Chào các bạn, mình là Trần Bích Thảo, mình vừa mới thi TOEIC về và đạt được số điểm là 770. Thật sự rất cảm ơn trung tâm Athena Online và Ms Vân Anh đã giúp mình đạt được điểm số này

Mình đã tham gia thi và đạt được mục tiêu mong muốn nên mình muốn chia sẻ với mọi người cách học và ôn thi TOEIC của mình. Hi vọng là các bạn có thể áp dụng nó để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình sắp tới. 

ảnh review học viên bích thảo

 

Trước hết là chúng ta nên làm gì khi đi thi nhỉ?

 

Trước khi đến đăng ký thì các bạn nhớ đến sớm với các khung giờ từ 8h-9h, chiều từ 1h30-2h30 để tránh phải xếp hàng đợi lâu. Khi đi nhớ mang 3 ảnh chân dung 3x4 chưa qua chỉnh sửa và chứng minh thư,  nếu như chứng minh thư của các bạn bị trầy xước thì mang thêm hộ chiếu nhé.

Để có được điều kiện thi ( loa ) tốt nhất thì mọi người nên đăng kí thi tại 2 địa điểm là IIG Trung Hòa và 75 Giang Văn Minh. Theo mình biết thì đây là 2 địa điểm thi hiện đang trang bị loa trần.

 

Khi đi thi các bạn không được mang bất cứ vật dụng cá nhân nào vào phòng thi trừ tẩy trắng. Hãy chuẩn bị một cục đem theo nhé vì chiếc bút 990k tẩy dùng chán lắm.

 

Quan trọng nhất là trong khi thi nè: 

 

  • Với bài thi Listening:

Khi làm part 1 bạn nên dành thời gian khi file nghe đọc phần giới thiệu của bài thi thì bạn nhìn qua các bức tranh và phân tích trước, chú ý các hành động, sự vật, địa điểm trong bức tranh nhé. 

Ví dụ như những bức tranh không có người thì nên chú ý để loại trừ những đáp án động từ ở dạng V - Ving vì những đáp án đó cần người trong bức tranh để thực hiện hành động.

 

Đối với part 2, các bạn nên áp dụng thật tốt phương pháp loại trừ để chọn được đáp án đúng vì theo mình thấy part 2 có xu hướng trả lời gián tiếp nhiều hơn. Ví dụ: Câu hỏi Who, When, Where, What thì không thể trả lời bằng Yes or No => Loại

Chú ý đến các từ để hỏi trong câu hỏi: Nghe thật kĩ từ để hỏi đặc biệt với câu hỏi Where và When vì thường trong câu hỏi Where sẽ có đáp án trả lời câu hỏi When để lừa mọi người.

 

Đối với part 3, part 4 thì các bạn luôn phải cố gắng đọc câu hỏi trước khi nghe đoạn hội thoại, trong khi nghe hãy đặt tay vào các đáp án mà các bạn cho là đúng vì các bạn sẽ không được phép viết ra bất kì đâu trong thời gian làm bài, kết thúc đoạn hội thoại hành khoanh thật nhanh vào tờ giấy trả lời và đọc các đoạn tiếp theo nha. 

 

Đặc biệt là hãy suy nghĩ kĩ và chọn đáp án thật nhanh nhé, vì khi kết thúc bài thi Listening chuyển sang bài thi Reading thì bạn sẽ không được phép khoanh lại đáp án của phần Listening nữa đâu. 

 

 

  • Với bài thi Reading:

 

Part 5, part 6 thì các bạn chỉ nên dành nhiều nhất là 25’ để hoàn thành phần này thôi nhé, bởi vì nếu các bạn dành quá nhiều thời gian cho phần này, không phân bổ hợp lý sẽ không còn đủ thời gian để làm part 7 đâu ạ

Khó nhất đối với mình và chắc hẳn cũng là phần khó với nhiều chính là part 7 trong truyền thuyết đây ạ. Tuy nhiên, phần câu hỏi của part 7 luôn sắp xếp theo thứ tự chứ không lộn xộn nên các bạn có thể áp dụng cách của mình là đọc 2 câu hỏi trước rồi quay lên bài đọc tìm thông tin nhé.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong bài thi. Chúc các bạn ôn luyện và hoàn thành kỳ thi của với kết quả thật tốt nhé!